Home / TIN MỚI / CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU XÂY DỰNG NETWORK GIỮA CÁC CỰU LƯU HỌC SINH VIỆT NAM TỈNH GIFU (NHẬT BẢN)

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU XÂY DỰNG NETWORK GIỮA CÁC CỰU LƯU HỌC SINH VIỆT NAM TỈNH GIFU (NHẬT BẢN)

Tối qua, thứ ba ngày 28 tháng 2 năm 2017, Tỉnh Gifu tổ chức Buổi giao lưu xây dựng Network giữa các cựu lưu học sinh Việt Nam tại khách sạn Hilton Opera House, Hà Nội.

Đại điện Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam gồm Chủ tịch Ngô Minh Thuỷ, Phó chủ tịch Tạ Anh Thắng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Phan Trung Nghĩa cùng nhiều thành viên CLB cũng đã tham dự chương trình này. Chương trình còn có sự góp mặt của các doanh nghiệp đến từ tỉnh Gifu đang đầu tư vào Việt Nam. Mạng lưới du học sinh tỉnh Gifu là cộng đồng do các bạn lưu học sinh học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Gifu nhằm thúc đẩy giao lưu tăng cường. Mạng lưới này được thành lập với sự hưởng ứng nhiệt tình của đại diện các sở, ban, ngành thuộc chính quyền, cùng đông đảo các quan chức, đại diện các hội đoàn và doanh nghiệp của tỉnh, thể hiện quyết tâm cao của tỉnh Gifu muốn tăng cường hợp tác toàn diện với Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch Ngô Minh Thuỷ và Phó chủ tịch Tạ Anh Thắng cùng Ban Tổ chức Buổi gặp mặt

Đại diện tỉnh Gifu, ông Horibe Satoshi – Phó Trưởng phòng Thương mại, Lao động và Công nghiệp tỉnh – trong bài phát biểu khai mạc chương trình của mình đã nhấn mạnh tới vai trò của các bạn lưu học sinh và việc xây dựng mạng lưới này. Theo ông, lưu học sinh là người hiểu rõ phong tục tập quán, tâm tư tình cảm của người Nhật, đặc biệt là với Gifu- một địa phương mới bắt đầu tham gia hội nhập quốc tế, nên sẽ đóng vai trò cầu nối quan trọng để giúp tỉnh Gifu và Việt Nam tăng cường nhiều hơn nữa những cơ hội giao lưu hợp tác.

Đại diện tỉnh Gifu, ông Horibe Satoshi – Phó Trưởng phòng Thương mại, Lao động và Công nghiệp tỉnh phát biểu khai mạc chương trình

Trao đổi với ông Horibe và Ban tổ chức Buổi gặp mặt, bà Ngô Minh Thuỷ – chủ tịch CLB Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản nhân dịp này cũng bày tỏ vui mừng trước sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền và doanh nghiệp Tỉnh Giffu nói riêng và Nhật Bản nói chung đối với các hoạt động của cựu lưu học sinh, thống nhất quan điểm rằng các cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản là những nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, đồng thời cũng là nguồn nhân lực quan trọng đối với các cơ quan, doanh nghiệp của hai Nước. Bà cũng bày tỏ mong muốn từ phía CLB Cựu lưu học sinh Việt Nam về việc nỗ lực trong hoạt động phát triển mạng lưới cựu lưu học sinh tỉnh Gifu nói riêng và Nhật Bản nói chung/./

Mọi người tham gia Buổi gặp mặt cùng chụp ảnh lưu niệm.

Huyền Trang

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU XÂY DỰNG NETWORK GIỮA CÁC CỰU LƯU HỌC SINH VIỆT NAM TỈNH GIFU (NHẬT BẢN)
Đánh giá bài viết

Check Also

ANA – giá khuyến mại hạng thương gia và Economy

Ngoài ra, ANA còn có ưu đãi riêng dành cho hội viên CLB Cựu lưu …