Home / CÁC CHƯƠNG TRÌNH / CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU TRAO ĐỔI KHÁC / Hội thảo Giáo dục Nhật Bản – Study in Japan Fair 2016

Hội thảo Giáo dục Nhật Bản – Study in Japan Fair 2016

Nhằm cung cấp, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn con đường học tập thích hợp, thực hiện mong muốn du học tại Nhật Bản cũng như có những thông tin mới nhất, xác thực về nền giáo dục Nhật Bản, trong hai ngày 15 và 16/10/2016, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (JAV), Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản tổ chức Hội thảo Giáo dục Nhật Bản mang tên “ Study in Japan Fair 2016”.

Hội thảo Giáo dục Nhật Bản 2016 nhận được sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam,Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Nhật Bản, Quỹ Giao lưu Quốc tế, Hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.  Chương trình Hội thảo nhận được sự hợp tác của Cục đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo( VIED); Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Ngoại thương Hà Nội; Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam-Nhật Bản (VJCC); Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản Thành phố Hồ Chí Minh (JUACH).

Hội thảo thu hút rất nhiều bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh, sinh viên tham dự
Tại hội trường giới thiệu về Hội thảo năm nay

Trong hai ngày diễn ra Hội thảo tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên, học sinh phổ thông trung học  có dự định du học tại Nhật Bản, các giáo viên các trường học, các bậc phụ huynh và những người quan tâm đến giáo dục Nhật Bản sẽ được  nghe giới thiệu khái quát về hệ thống giáo dục Nhật Bản, về chương trình du học Nhật Bản, các chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản, được chia sẻ kinh nghiệm du học của các cựu sinh viên đã từng du học tại Nhật bản; được trao đổi các thông tin liên quan đến các chương trình đào tạo , các kỳ thi tuyển sinh, các chương trình học bổng, có cơ hội tiếp xúc và được tư vấn trực tiếp từ đại diện của hơn 80 trường Đại học, Trường dạy nghề, Trường Nhật ngữ đến từ Nhật Bản.

Booth tư vấn của trường ĐH Waseda
Các thầy cô đến từ Nhật Bản đều rất thân thiện…
…và vui vẻ…
…tận tình tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam

Bà Ngô Minh Thủy, Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản cho biết: “Đi du học là điều rất tốt đẹp và có ích, bởi khi đi du học, mỗi học sinh, sinh viên không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn, mà còn được tiếp nhận rất nhiều kiến thức về văn hóa xã hội, được thử thách tính tự lập và rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc cũng như cuộc sống. Năm nay, cũng như mọi năm, được sự ủy thác của JASSO, Câu lạc bộ chúng tôi tham gia tổ chức Hội thảo với tư cách là cơ quan đồng tổ chức. Dưới sự giúp đỡ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, của Bộ Giáo dục và Đào tạo nói chung và Vụ hợp tác quốc tế thuộc Bộ nói riêng, sự hỗ trợ trực tiếp của Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQG Hà Nội,sự ủng hộ từ các vị lãnh đạo của Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, Đề án quốc gia về giáo dục ngoại ngữ 2020, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội, và rất nhiều cơ quan khác,chúng tôi đã tiến hành tuyên truyền, quảng bá cho Hội thảo, đưa thông tin chính thức đến nhiều cơ quan giáo dục Việt Nam và đã nhận được sự quan tâm to lớn từ đông đảo học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh. Chúng tôi cũng tiến hành nhiều công tác chuẩn bị cho hội thảo với sự tham gia trực tiếp của các sinh viên tình nguyện tại các trường đại học.”

Bà Ngô Minh Thủy, Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Theo ông  TAKAHASHI  Koji , Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản: Hội thảo du học Nhật Bản được tổ chức từ năm 2000, đến nay đã là lần thứ 16. Các năm gần đây, mối quan hệ Việt – Nhật ngày càng trở nên bền chặt và hiện Việt Nam đang xếp thứ 2 về số lượng du học sinh tại Nhật Bản với con số 39.000 người, chỉ sau Trung Quốc. Tại Hội thảo lần này, số lượng các trường tham gia lên tới 80 đơn vị. Chúng tôi rất mong đợi Hội thảo sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất.

Ông TAKAHASHI Koji , Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản

Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam bà TANAKA Mizuki cũng cho biết: Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất. Mới đây, tiếng Nhật cũng đã được đưa vào giảng dạy trong nhà trường. Trong thời gian tới, JASSO cũng sẽ mở văn phòng tại Việt Nam để làm cầu nối cho các bạn trẻ mong muốn được học tập tại Nhật Bản.

Ngoài ra, tại các gian hàng trưng bày của Hội thảo đã giới thiệu và cung cấp các tài liệu liên quan đến các điều kiện tuyển sinh, các khóa học, các giáo trình và giới thiệu về các trường Nhật ngữ, Trường Dạy nghề, Đại học tại Nhật Bản.

Các thầy cô đến từ Nhật Bản với trang phục Happi rực rỡ
Ban Tổ chức Hội thảo Giáo dục Nhật Bản 2016
Hội thảo Giáo dục Nhật Bản – Study in Japan Fair 2016
Đánh giá bài viết

Check Also

Hội thảo giáo dục Nhật bản 2016 tại Việt nam

HỘI THẢO GIÁO DỤC NHẬT BẢN 2016 TẠI VIỆT NAM Hội thảo (vào của miễn …